Hôm Nay:

Tre trong kiến trúc Việt

Ngày đăng: 06/10/2018
Lượt xem:
Người Đăng: Admin Kênh Du Lịch Quảng Ngãi
Danh Sách Sinh Viên 

(ĐTCK) Trong các loại vật liệu kiến trúc, có lẽ tre là vật liệu gần gũi nhất với người dân Việt Nam. Những năm gần đây, các công trình kiến trúc từ tre còn góp

 Vật liệu ưu việt

Tre là loại cây được trồng phổ biến tại nhiều quốc gia. Việt Nam là nước có diện tích tre nứa đứng thứ 4 trên thế giới (với khoảng hơn 1,4 triệu ha), sau Trung Quốc, Ấn Độ và Myanmar.

Tre có thời gian sinh trưởng ngắn từ 3 - 5 năm là có thể thu hoạch, đặc biệt tre có thể tự tái tạo mà không cần trồng mới. Tre có độ bền cao với tính chất cơ học cao gấp 2 - 3 lần so với gỗ thông thường. Tre có độ bền kéo lớn hơn so với thép và chịu lực nén tốt hơn bê tông. Tỷ lệ chịu lực kéo theo trọng lượng cụ thể của tre gấp 6 lần so với thép.

Là loại vật liệu có độ bền cao, rất cứng (cứng hơn gỗ sồi 27%) nhưng lại dễ uốn, tre sở hữu nhiều đặc tính cơ học phù hợp cho xây dựng, kiến trúc hơn nhiều loại gỗ. Ở Nhật Bản, có những ngôi nhà tre có tuổi đời lên đến hơn 2 thế kỷ, một minh chứng cho tính ưu việt của vật liệu này.   

Tre được sử dụng phổ biến nhất có lẽ giai đoạn trước đổi mới, khi kinh tế khó khăn, đó là thành phần không thể thiếu để tạo nên ngôi nhà. Từ việc làm rui, mè cho đến cả cột chống.

Sau này, với sự phát triển đa dạng hơn của các loại vật liệu, tre xuất hiện ít đi trong kiến trúc, nhưng vài năm gần đây, tre xuất hiện ngày càng nhiều trở lại và trở thành loại vật liệu yêu thích, tạo nên các công trình cảnh quan độc đáo, làm ngỡ ngàng cả người dân trong nước và bạn bè quốc tế


Đánh giá về triển vọng của loại vật liệu này, đại diện Công ty TNHH 
Bambu cho biết: “Khi mà lượng chất thải từ ngành công nghiệp xây dựng đang là gánh nặng với môi trường, thì vật liệu tre không tạo ra chất thải mà còn tạo ra bầu không khí trong lành cho các công trình và trở thành lựa chọn hàng đầu để bảo vệ hệ sinh thái.
Tuy nhiên ở Việt Nam, hiện vật liệu tre mới chủ yếu được sử dụng ở các vùng nông thôn hoặc các công trình công cộng như resort, nhà hàng, quán cafe... Lý do là mọi người vẫn chưa hiểu hết về các đặc tính của tre, nên vẫn còn nghi ngờ về độ bền và tuổi thọ của các công trình”.

coc tre

cọc tre

cọc tre quảng ngãi

Mua bán cọc tre tại đà nẵng

mua bán cọc tre giá rẻ hội an

cọc tre đà nẵng

cọc tre quảng nam

CÔNG TY MUA BÁN CỌC TRE
ĐỨC TÂM

Thôn Hòa Đông, Điện Hòa, Điện Bàn,Quảng Nam

Hotline: 0903 575 570

ductamvh@gmail.com

website: https//:www.coctremientrung.vn

Facebook:

Đang online: 7


Lượt truy cập: 1907231
0903 575 570